[Newsletter | Tháng 4, 2023] – Noble Network Ghé Thăm Nhà Máy Quảng Phát tại Quảng Bình

Ngày 13 tháng 4 vừa qua, Noble Network đã có cơ hội ghé thăm Quảng Phát – một trong những công ty chế biến Gỗ, Ván ép, Veneer hàng đầu Việt Nam với hệ thống nhà máy đa số được trang bị công nghệ chế biến hiện đại tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ông Loren và đại diện từ nhà máy Quảng Phát

Để phục vụ cho quá trình hợp tác sắp tới, Noble Network rất vui khi được mời tới tham quan nhà máy Quảng Phát, tìm hiểu về quy trình sản xuất gỗ ép và gặp gỡ ban lãnh đạo công ty. 

Bên ngoài nhà máy Quảng Phát được trồng nhiều cây cối và hoa

Đầu tiên, chúng tôi đã đi xung quanh nhà máy để tìm hiểu về quy trình sản xuất gỗ ép. Những thân cây gỗ sau khi đã được chọn lọc cẩn thận sẽ được cắt thành các khúc bằng nhau, sau đó bào đi lớp vỏ bên ngoài, để lại phần ruột rắn chắc. Tiếp theo, chúng được đưa vào máy cắt để cắt thành các tấm gỗ mỏng.  

Thân cây gỗ được cắt bằng nhau và bào đi lớp vỏ ngoài
Các tấm gỗ mỏng được cắt từ thân cây gỗ

Chọn các tấm gỗ đạt kích thước yêu cầu, công nhân xếp gọn chúng vào một bên để tiến đến công đoạn tiếp theo là sấy khô để đạt độ ẩm theo quy định. Công đoạn sấy này chỉ mất vỏn vẹn có vài phút. 

Công nhân đưa tấm gỗ vào máy sấy

Những tấm gỗ sau khi đã được sấy, sẽ được để gọn sang một bên để ổn định độ ẩm, sau đó sẽ được may lại với nhau thành những tấm lớn hơn. 

Tấm gỗ được may lại với nhau thành những tấm lớn hơn

Công đoạn tiếp theo là đổ keo, và xếp thành các lớp dựa trên yêu cầu về độ dày và mục đích sử dụng của khách hàng sau đó được đem đi ép nguội. Loại keo mà Quảng Phát sử dụng là loại keo chất lượng cao, không mùi, không gây kích ứng mắt khi đứng ở khoảng cách gần, không gây độc hại cho con người và môi trường. 

READ  Hoa Khai
Tấm ván được đổ keo
Tấm ván được xếp chồng lên nhau thành các lớp
Máy ép nguội

Bước cuối cùng là vá những phần bị hở, ép nhiệt, và phủ lớp veneer lên bề mặt. Vậy là đã hoàn thành xong sản phẩm gỗ ép. Thành phẩm sẽ được đóng thành những khối có kích thước tương đương nhau và được xe công-ten-nơ vào tận trong kho để vận chuyển ra địa điểm được yêu cầu. 

Gỗ ép đã sẵn sàng để vận chuyển tới tay khách hàng
Đứng trước nhà máy của Quảng Phát

Noble Network rất vui khi được đại diện của nhà máy Quảng Phát giải thích cặn kẽ từng công đoạn sản xuất gỗ ép. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được tìm hiểu thêm về những điều vô cùng đặc biệt ở Quảng Phát: 70% công nhân lao động là nữ, bữa cơm trưa của nhân viên được lên thực đơn cẩn thận và nguyên liệu nấu ăn được chọn lựa kỹ càng, bà mẹ đơn thân hoặc đang chăm sóc cha mẹ già sẽ có những chính sách đãi ngộ riêng, vv… Những điều đặc biệt này khiến Noble Network thêm ấn tượng về cách Quảng Phát quan tâm đến nhân viên, công nhân của họ. 

Trao đổi thêm với ban lãnh đạo và đại diện từ phía Quảng Phát, chúng tôi nhận thấy kế hoạch sắp tới của công ty đã được lên ý tưởng và sẽ được triển khai trong thời gian rất gần. 

Lắng nghe những chia sẻ từ Ban lãnh đạo của Quảng Phát

Noble Network nhận thấy Quảng Phát là một công ty có sản phẩm chất lượng cao, có đội ngũ lãnh đạo vừa có tâm, vừa có tầm. Do vậy, chúng tôi hi vọng có thể đem những tiềm lực của mình giúp Quảng Phát vững bước trên con đường kinh doanh, mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và xã hội. 

READ  [Newsletter, Tháng 4, 2023] - TRADEWINDS TẠI BANGKOK: Cơ Hội Để Noble Network Xúc Tiến Tìm Kiếm Thị Trường Cho AVAG Tại Đông Nam Á
Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *