Phó Tổng Thống Mỹ Lần Đầu Tiên Sang Việt Nam, Mở Ra Nhiều Cơ Hội Hợp Tác Mới Giữa Hai Nước Và Sứ Mệnh Của Noble Network.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đón tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam.

 

Chuyến viếng thăm kéo dài từ ngày 24 đến 26 tháng 8. Phó Chủ tịch Võ Thị Ánh Xuân đã đón và trò chuyện với Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris tại Phủ Chủ tịch vào sáng nay. Lễ đón được tổ chức vào ngày thứ hai trong chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Đây cũng là chuyến viếng thăm đầu tiên sang Việt Nam của một Phó Tổng thống đang tại chức của Hoa Kỳ. 

Chủ Tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris
Chủ Tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris (trái) (Ảnh: TTXVN)

Những nội dung chính của cuộc gặp gỡ:

1. Từ phía Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

  • Bà bày tỏ niềm vinh dự khi là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Việt Nam và bày tỏ lòng biết ơn trước sự đón tiếp chu đáo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.
  • Phó Tổng thống nhấn mạnh Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam giàu mạnh, độc lập và thịnh vượng, tiếp tục đổi mới, mở rộng hội nhập quốc tế, ngày càng có vai trò quan trọng trong ASEAN và khu vực.
  • Bà bày tỏ sự khen ngợi đến những nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 và khẳng định một lần nữa Hòa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để đẩy lùi đại dịch.
READ  [Newsletter | Tháng 11] - Tất Cả Về Lễ Tạ Ơn: Lịch Sử và Ẩm Thực

2. Từ phía Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

  • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại Việt Nam luôn theo đuổi đường lối đối ngoại độc lập, sẵn sàng là đối tác tin cậy, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên thế giới.
  • Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng tiếp tục củng cố quan hệ Đối tác toàn diện ngày càng sâu rộng, hiệu quả, vững chắc và cùng có lợi với Hoa Kỳ, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và thế giới.
  • Ông cũng bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đến Tổng thống Joe Biden đã viện trợ 5 triệu liều vắc xin phòng chống COVID-19 cho Việt Nam trong bối cảnh cả nước đang gồng lên chống dịch.

3. Những nhấn mạnh quan trọng liên quan đến sự hợp tác phát triển trong tương lai giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

  • Hai nguyên thủ nhất trí tăng cường quan hệ, thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, an ninh quốc phòng, khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với chiến tranh, biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục, khoa học và công nghệ, vv…
  • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống kinh tế thương mại song phương và đánh giá cao tinh thần xây dựng của hai bên nhằm đạt được đồng thuận trong các vấn đề chính sách tiền tệ.
READ  "Xin chào" - Sự Kiện Đầu Tiên Dành Cho Thành Viên Mạng Lưới Noble Network
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (phải) và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris (trái)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (phải) và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris (trái) (Ảnh: TTXVN)

Chuyến thăm này được thực hiện trong bối cảnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang trên đà phát triển tích cực trong những năm gần đây, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, an ninh hàng hải và hợp tác ứng phó với Covid-19.

 

Với vai trò là cầu nối chuyên nghiệp và tin cậy, thúc đẩy phát triển thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Noble Network đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác quốc tế để mở rộng thị trường theo những cách thức thông minh và hiệu quả. Bằng cách tận dụng nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng hợp tác quốc tế, Noble Network áp dụng nhiều chiến lược, khả năng và giải pháp vốn độc đáo và tùy chỉnh cho mục tiêu của từng khách hàng. Noble Network rất vui khi thấy các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Việt Nam cùng nhau đối thoại hợp tác sâu sắc về tương lai thịnh vượng của chúng ta. Noble Network cũng hy vọng mối quan hệ giữa hai nước sẽ trở nên bền chặt hơn trong tương lai để các khách hàng và Thành viên của Noble Network tiếp tục phát triển thịnh vượng thông qua sự hợp tác quốc tế có giá trị này.

 

Nguồn: VNExpress.

 

READ  [BWG Vietnam] Người Thổi Hồn Tre Việt Nam
Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *