Bệnh Viện Tuyến Huyện Chữa Khỏi Bệnh Nhân Covid -19

Ngày 18/2 có 4 bệnh nhân nhiễm Covid – 19 xuất viện trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh và âm tính với virus sau 2 lần xét nghiệm. Ðây là tín hiệu đáng mừng khi số bệnh nhân được chữa khỏi tại Việt Nam đã đạt 11 trong tổng số 16 ca nhiễm. Ðáng chú ý, cơ sở y tế tuyến huyện đã khống chế thành công Covid-19.

Bệnh viện tuyến huyện chữa khỏi bệnh nhân Covid -19

Những bệnh nhân ghi dấu ấn đầu tiên

Chiều 18/2, hai bệnh nhân Covid – 19 tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc bước ra khỏi phòng điều trị trong sự vui mừng của người thân và đội ngũ y bác sĩ huyện Bình Xuyên. Đây là 2 trường hợp đầu tiên được điều trị thành công Covid – 19 tại cơ sở y tế tuyến huyện.

Bệnh nhân P.T.B, sinh năm 1978 là chị họ của N.T.D (người đã được điều trị khỏi). Ngày khởi phát bệnh là 31/1 và bệnh nhân nhập viện ngay. Xét nghiệm lần 1 ngày 3/2 cho kết quả dương tính, xét nghiệm lần 2 và 3 ngày 8 và 14/2 cho kết quả âm tính. Hiện bệnh nhân P.T.B không ho, nhiệt độ 36,8 độ. Bệnh nhân thứ 2 là N.T.N, sinh năm 1991, nữ, thành viên của nhóm 8 người được Công ty Nihon Plast cử đi công tác tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Ngày N.T.N tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân dương tính 17/1, ngày khởi phát bệnh 3/2. Sau khi nhập viện, điều trị và qua 3 lần xét nghiệm âm tính, tình trạng của N.T.N không ho, nhiệt độ 36,6 độ.

Chia sẻ niềm vui được chữa khỏi bệnh, hai bệnh nhân gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên y tế đã chăm sóc mình như người thân chứ không bị kì thị như họ từng lo lắng trước đó. “Lúc đầu tôi lo lắng vì mình bị dương tính với Covid -19 và vì mình mà nhiều người vất vả, nhưng các bác sĩ động viên cứ yên tâm điều trị. Tôi rất cảm ơn các y bác sĩ, nhân viên y tế của phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà đã mang lại sức khỏe cho tôi, đã tận tình chăm sóc tôi. Vì chúng tôi mà rất nhiều người vất vả, nhiều người không được nghỉ Tết. Tôi xin cảm ơn và xin lỗi”, bệnh nhân N.T.N nói.

READ  [Newsletter | Tháng 2, 2023] - Phân Tích Mô Hình SWOT Của Thị Trường Hoa Kỳ và Việt Nam

Bác sĩ Trần Quang Vịnh được tăng cường từ Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên về phụ trách chuyên môn tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà là người điều trị trực tiếp cho hai bệnh nhân cho biết, hiện sức khỏe của hai bệnh nhân tương đối ổn định và tiếp tục được theo dõi tại đây. Bệnh nhân không sốt, ho. “Cộng đồng và bệnh nhân không phải lo lây lan dịch bệnh ra cộng đồng vì hiện nay sức khỏe của hai bệnh nhân này bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho họ”, bác sĩ Vịnh cho biết thêm.

Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên hiện điều trị cho 5 bệnh nhân dương tính với Covid-19, hiện hai bệnh nhân đã khỏi bệnh, 3 bệnh nhân còn lại sức khỏe đang ổn định và sẽ sớm ra viện. Với 39 bệnh nhân đang theo dõi cách ly tại đây thì 29 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Bác sĩ Vịnh thông tin: “Cả bệnh nhân dương tính và theo dõi cách ly đều thể nhẹ, không có diễn biến bất thường, đa số bệnh nhân khỏe mạnh, không có bệnh lý nền. Ban đầu bệnh nhân lo lắng, nhưng chúng tôi động viên bệnh nhân yên tâm nên họ hợp tác vui vẻ điều trị”.

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa- Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Phó trưởng tiểu ban điều trị cho rằng, việc tỉnh Vĩnh Phúc thiết lập khu điều trị tại đây hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu điều trị và theo dõi cách ly tại tuyến huyện với những bệnh nhân nhẹ.

READ  Chuyến Du Xuân 2023 Của Noble Network Đã Thành Công Tốt Đẹp

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới không còn bệnh nhân

Cùng ngày, vào lúc 10h30 phút sáng, cửa phòng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư) mở, 2 bệnh nhân dương tính với Covid- 19 đã khỏi bệnh bước ra chào và cảm ơn các y bác sĩ, những người đã nỗ lực chăm sóc, điều trị cho họ những ngày qua.

Bệnh nhân P.V.C, 29 tuổi, ở Hợp Hòa – Tam Dương – Vĩnh Phúc, vào viện lúc 6h40, ngày 26/1. Bệnh nhân trong đoàn công ty Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong 2,5 tháng. Trở về Việt Nam ngày 17/1, C. bắt đầu thấy đau rát họng và ho từ 21/1.

Ngày 26/1 C. sốt cao, đến khám và nhập viện tại khoa Cấp cứu. Bệnh nhân được xác định dương tính với mẫu xét nghiệm lấy ngày 26/1. Sau 3 ngày điều trị bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên, xét nghiệm Covid- 19 còn dương tính tiếp 2 lần vào ngày 7/2 và 9/2. Sau đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính vào ngày 11 và 12/2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N. T. Y. nữ, 55 tuổi ở Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc vào viện lúc 14h30 ngày 9/2. Bệnh nhân tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19. Ngày 30/1, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Đến ngày 5/2 bệnh nhân còn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người, vào cách ly tại trạm y tế Quang Hà.

READ  Chúc Mừng Trang LinkedIn Của Noble Network Đạt 100 Người Theo Dõi!

Từ ngày 5-9/2 Y còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư điều trị. Bệnh nhân xét nghiệm các kết quả ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường. Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư) chia sẻ, cùng với 3 bệnh nhân trước đó ra viện, hai bệnh nhân hôm nay ra viện là hai bệnh nhân cuối cùng điều trị tại bệnh viện đã khỏe mạnh.

Trước khi ra viện, bệnh nhân Y không giấu được xúc động: “Tôi xin cảm ơn Đảng, Chính phủ, cảm ơn Bộ Y tế, bệnh viện và các bác sĩ, nhân viên y tế đã cứu chữa chúng tôi”.

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Phó trưởng tiểu ban điều trị cho rằng, việc tỉnh Vĩnh Phúc thiết lập khu điều trị tại đây hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu điều trị và theo dõi cách ly tại tuyến huyện với những bệnh nhân nhẹ.

Trích nguồn: cafebiz

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *