[Newsletter | Tháng 2] – Khó Khăn Của Các Doanh Nghiệp Xuất Nhập Khẩu Trong Các Dịp Lễ Tết

Nếu như một trong những ngày lễ lớn nhất của Hoa Kỳ là ngày đầu năm mới 1/1, thì Tết Nguyên Đán chính là ngày lễ quan trọng nhất trong năm tại Việt Nam. Tết là ngày đầu tiên của tháng 1 theo lịch âm hàng năm, thường chậm hơn từ một tới hai tháng so với dương lịch. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao trong những ngày sắp Tết, các hoạt động kinh doanh sản xuất được đẩy mạnh để phục vụ cho người dân nên các dịch vụ gửi vận chuyển, xuất nhập khẩu, sản xuất sẽ gặp một số khó khăn nhất định. 

 

Vận chuyển có thể bị chậm trễ do quá tải

Tết là thời điểm thích hợp để mọi người trang hoàng nhà cửa đón năm mới, vì vậy vào những năm ngày cuối năm, nhu cầu mua sắm thường tăng rất cao. Đặc biệt khi dịch vụ mua sắm online nở rộ, chúng ta đều có thể dễ dàng đặt mua một món hàng ở xa và được vận chuyển đến tận nhà. 

Việc các đơn hàng online bùng nổ, dịch vụ vận chuyển hoạt động liên tục nhưng nếu cung không đáp ứng đủ cầu sẽ dẫn đến thời gian vận chuyển trở nên chậm trễ, kéo dài so với thời gian dự kiến. Đây cũng là thời gian nghỉ của một số đơn vị vận chuyển khiến cho việc vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn, quá tải do không có phương tiện và nhân lực nên các hoạt động vận chuyển chung trên toàn thị trường sẽ bị chậm trễ do các đơn vị còn hoạt động bị quá tải.

READ  [Newsletter | Tháng 1, 2023] - Những Loài Hoa và Cây Đặc Trưng của Ngày Tết Việt Nam

 

Giá cước vận chuyển hàng hóa tăng và thu thêm phụ phí

Dịp lễ tết là khoảng thời gian mà cước vận chuyển hàng hóa có sự thay đổi theo chiều hướng tăng. Do nhu cầu của thị trường cao và sự thiếu hụt nhân lực và phương tiện vận chuyển nên nhiều đơn vị thu thêm phụ phí vào ngày Tết. Vậy nên khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá vào dịp này thì hãy  hệ sớm với đơn vị vận chuyển để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, tránh việc quá tải gây chậm trễ mà giá cước lại tăng lên gây thiệt hại cho việc kinh doanh.

Khả năng hỗ trợ thông tin cho khách hàng thấp

Cũng vì thiếu hụt nhân sự khi đa phần nhân sự của các đơn vị vận chuyển đều nghỉ vào dịp Tết, việc vận chuyển và hỗ trợ thông tin cho khách hàng cũng sẽ trở nên chậm trễ, không đủ khả năng xử lý các rắc rối khi có vấn đề mà khách hàng cần giải quyết.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng quá tải khi vận chuyển hàng hoá và để tránh rủi ro về thời gian cũng như cước phí vận chuyển, các bạn nên có kế hoạch sớm trước ít nhất 2 đến 3 tuần trước khi Tết tới và tham khảo từ 3 tới 4 đơn vị vận chuyển khác nhau để có được sự lựa chọn linh hoạt và phù hợp nhất. 

Noble Network mong bài viết có thể mang lại những thông tin hữu ích và chúng tôi chúc các bạn có một năm mới hạnh phúc – an khang – sức khỏe dồi dào. Cảm ơn quý khách đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. Noble Network rất vinh dự vì năm qua đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của quý đối tác. Chúc mừng năm mới – 2024!

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *