[Newsletter | Tháng 4, 2021] – Văn Hóa Ứng Xử của Người Mỹ trong Kinh Doanh (Phần 2)

(Tiếp tục)

5. Văn hóa đúng giờ 

Văn hóa đúng giờ 

Đối với người Mỹ, đúng giờ thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân và tôn trọng đối tác, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Sự trễ giờ có thể được châm chước khi không quá nhiều, và bạn nên thông báo cho đối tác về sự chậm trễ này, kèm theo lý do nếu có thể. Ở trong những thành phố lớn và đông đúc, tắc đường có thể là một vấn đề lớn khi đi lại. Do vậy, bạn nên ước lượng thời gian cho hợp lý để không bị trễ giờ trong những cuộc họp với đối tác Mỹ. Hiện nay, những cuộc họp online trở nên ngày càng phổ biến vì sự tiện lợi khi lược bớt khoản di chuyển. Bạn cũng nên chuẩn bị và kiểm tra chất lượng kết nối, chức năng video, cập nhật ứng dụng, thông báo, tài liệu hiển thị và liên kết cuộc họp thật kỹ để đảm bảo cuộc họp được bắt đầu đúng giờ và diễn ra suôn sẻ nhé. 

6. Thông báo về người tham dự và nội dung cuộc gặp 

Thông báo về người tham dự và nội dung cuộc gặp

Người Mỹ đề cao tính hiệu quả cho mỗi cuộc họp. Để tiết kiệm thời gian và chuẩn bị thật tốt cho cuộc họp, họ mong đợi được thông báo trước về người tham dự và nội dung cuộc gặp gỡ nếu họ không thể tìm thấy nội dung này ở bất kỳ nguồn tin đáng tin cậy nào. Nếu bạn có thể làm được điều này, doanh nhân Mỹ sẽ đánh giá rất cao tính chuyên nghiệp ở bạn và cơ hội hợp tác giữa hai bên có thể sẽ tăng lên đáng kể. 

READ  [Newsletter | Tháng 3, 2021] - 10 Khó Khăn Lớn Nhất Khi Xuất Khẩu Sang Mỹ Đối Với Các DNVVN Việt Nam (Phần 1)

7. Sự thẳng thắn của người Mỹ 

Sự thẳng thắn của người Mỹ

Nhìn chung, trong văn hóa giao tiếp kinh doanh, người Mỹ ít chú ý đến các nghi lễ mà thường vào thẳng vấn đề. Sau một vài câu chào hỏi, họ bắt đầu bàn bạc về công việc và có thể sẽ ngắt lời người đối diện để hỏi và đưa ra ý kiến – điều bị xem là khá thô lỗ ở một số nền văn hóa. Khi nhận thấy cuộc đàm phán không mang lại kết quả gì, họ có thể sẽ kết thúc cuộc họp trước thời gian dự kiến.

8. Người Mỹ và vấn đề quà tặng trong bối cảnh kinh doanh

Người Mỹ và vấn đề quà tặng trong bối cảnh kinh doanh

Đừng tặng quà người Mỹ nếu hai bên mới chỉ ở mối quan hệ đối tác thông thường vì đó được cho là hành động hối lộ trong văn hóa Mỹ. Chỉ cần họ nhận thấy cơ hội và lợi ích trong thương vụ, họ sẽ nhiệt tình đàm phán chứ không cần được tặng quà. Chỉ khi bạn và họ thân thiết hơn, nếu bạn được mời đến nhà để thăm và dùng bữa, khi đó hãy mang một món quà nho nhỏ để thể hiện sự cảm ơn cho lời mời của họ. 

Noble Network hi vọng bạn đã có những phút giây thư giãn đọc bản tin của chúng tôi và tìm hiểu thêm về Văn hóa ứng xử của người Mỹ trong kinh doanh

READ  [Newsletter | Tháng 8, 2021] - Các Sản Phẩm Được Quản Lý Bởi FDA

Nếu bạn muốn đóng góp thêm ý tưởng cho bài viết, hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

Đăng ký trở thành thành viên trong mạng lưới của chúng tôi tại đây!

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *