[Newsletter | Tháng 9, 2021] – Những Điều Cần Biết Nếu Bạn Được Mời Tham Dự Tiệc Cưới Của Người Mỹ

Trong phần trước của newsletter tháng này, chúng ta đã tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi tham dự đám cưới người Việt Nam. Vậy, bạn có thắc mắc tương tự về đám cưới của người Mỹ không. Hãy cùng Noble Network khám phá nhé!

1. Khách mời xác nhận tham gia và sẽ có mặt tại bữa tiệc

Những điều cần biết nếu bạn được mời tham dự tiệc cưới của người Mỹ
Khách mời xác nhận tham gia và sẽ có mặt tại bữa tiệc

Thông thường, người Mỹ tổ chức đám cưới với quy mô nhỏ và vừa phải với người nhà, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết. Người Mỹ cũng luôn thẳng thắng xác nhận có thể tham dự đám cưới hay không để cặp đôi có thể sắp xếp chỗ ngồi và tiệc đãi khách một cách chu đáo. Vậy nên, nếu bạn được mời đến tiệc cưới của họ, hãy chắc chắn về sự tham dự với họ và xác nhận với họ một cách chân thành. Dù bạn không thể tham dự với họ là một điều đáng tiếc, nhưng sẽ đáng trách nếu bạn xác nhận sẽ đến mà hôm đó lại vắng mặt. 

2. Bạn không nên mặc váy trắng khi tham dự tiệc cưới

Những điều cần biết nếu bạn được mời tham dự tiệc cưới của người Mỹ
Bạn không nên mặc váy trắng khi tham dự tiệc cưới

Ở Mỹ, váy trắng tại đám cưới được cho là dành riêng cho cô dâu. Bởi vậy, khách mời sẽ thường không mặc màu này. Họ muốn dành toàn bộ sự nổi bật cho nhân vật chính của bữa tiệc. Thông thường, cô dâu, chú rể sẽ thông báo về quy tắc trang phục cho khách mời trong thư mời để khách mời có thể chuẩn bị tốt và không cảm thấy lúng túng khi họ ăn mặc hoàn toàn khác so với mọi người. 

READ  [Newsletter | Tháng 4, 2021] - Văn Hóa Ứng Xử của Người Mỹ trong Kinh Doanh (Phần 2)

3. Bạn nên mừng gì cho cô dâu, chú rể?

Những điều cần biết nếu bạn được mời tham dự tiệc cưới của người Mỹ
Bạn nên mừng gì cho cô dâu, chú rể?

Có rất nhiều tôn giáo và nền văn hóa tại Mỹ do vậy mà quà tặng dành cho cô dâu và chú rể trong ngày cưới cũng rất đa dạng. Điều này sẽ phụ thuộc vào truyền thống thống của nhà cô dâu. Có nơi khách mời sẽ mừng tiền mặt, nhưng cũng có nơi quà tặng lại phổ biến hơn. Hiện nay, có một dịch vụ rất thông dụng ở Mỹ gọi là Đăng ký đám cưới. Đó là dịch vụ được cung cấp bởi một trang web hoặc cửa hàng bán lẻ nhằm hỗ trợ các cặp đôi đã đính hôn trong việc truyền đạt quà tặng mình mong muốn nhận được cho khách dự đám cưới. Cặp đôi sẽ lựa chọn những món đồ mình yêu thích trong cửa hàng và danh sách những món đồ đó sẽ được cung cấp và cập nhật cho khách mời. Do vậy, khách mời không cần tốn thời gian và công sức đoán xem cặp đôi thích gì, mà chỉ cần chọn một món quà phù hợp với khả năng của mình và cũng sẽ không bị trùng lặp với người khác. 

Noble Network hi vọng newsletter tháng này đã đem đến cho bạn những kiến thức thú vị về những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam và Mỹ. Hãy theo dõi những bản tin tiếp theo của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin bổ ích khác nhé! Bạn sẽ rất tiếc nếu bỏ lỡ đó.

READ  [Newsletter, Tháng 4, 2023] - TRADEWINDS TẠI BANGKOK: Cơ Hội Để Noble Network Xúc Tiến Tìm Kiếm Thị Trường Cho AVAG Tại Đông Nam Á
Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *