Chương Trình Đào Tạo Ngành Chăn Nuôi Bò Toàn Quốc Tại Hoa Kỳ Dành Cho Nông Dân, Sinh Viên và Chuyên Gia Việt Nam Kết Nối bởi Noble Network

Vào 8h30 sáng, ngày 24 tháng 9 năm 2021 giờ Mỹ, Noble Network đã có một buổi họp với các đối tác quan trọng của mình về dự án “Xây dựng chương trình đào tạo ngành chăn nuôi bò trên toàn quốc và chuỗi cung ứng sản phẩm thịt bò liên kết tại Việt Nam dựa trên công nghệ tốt nhất của Hoa Kỳ”. 

Các thành viên, đối tác tham dự buổi họp gồm có: 

     1. AFDEX: Ông Chu Hong Trung – Tổng Giám Đốc

     2. Bộ tài chính Việt Nam: Cô Huyen Tran (Vụ hợp tác quốc tế)

     3. Fifteen Mile Ranch Company LLC: Tiến sĩ Joanna D. Meston

     4. Front Range Venture Connections Inc: Ông Loren T. Lancaster – Chủ tịch 

     5. Noble Network JSC: Cô Nguyễn Thị Kỳ Duyên, Quản lý phát triển thương mại; Cô Vũ Thị Trang Nhung, Chuyên viên thương mại

     6. Đại học Bang New Mexico (NMSU): Ông Craig Gifford

 

Khi cuộc họp được bắt đầu, Ông Trung, Tổng Giám Đốc AFDEX đã nêu rõ mục tiêu,  các giai đoạn và các thủ tục liên quan của dự án, gồm 6 mục sau đây: Mục đích, Phương pháp, Tiến trình, Phạm vi, Nguồn vốn, Những người ủng hộ.

Mục đích của dự án này nhằm xây dựng chương trình đào tạo tập trung vào tất cả các phân đoạn của chuỗi cung ứng thịt bò từ chăn nuôi, chế biến, tiếp thị đến cung cấp các sản phẩm thịt bò cho khách hàng tiêu dùng cuối cùng. 

READ  Front Range Venture Connections Gia Nhập Mạng lưới Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Denver

Các phương pháp ông Trung đề ra gồm: 

  • Các nông dân, chuyên gia, sinh viên và tại Việt Nam sẽ được cử sang Mỹ để học hỏi kiến thức và công nghệ tiên tiến của họ. Sau khi được đào tạo tại Hoa Kỳ, họ sẽ trở về nước để đóng góp vào sự phát triển và bền vững của chuỗi cung ứng thịt bò chất lượng Hoa Kỳ của Việt Nam.
  • Các chuyên gia, nông dân của Hoa Kỳ, sẽ đến Việt Nam để tham gia giảng dạy và giám sát các thành viên khác của chương trình. 

 

Quá trình sẽ các sinh viên/nông dân/chuyên gia Việt Nam lọt vào danh sách sẽ tham gia chương trình đào tạo tại Việt Nam sẽ dự kiến kéo dài từ 05 – 06 tháng trước khi tham gia khóa đào tạo khoảng 02 năm tại Hoa Kỳ, giai đoạn đầu dự kiến với sự tham gia từ 50 đến 100 sinh viên/ nông dân. 

Cho tới thời điểm hiện tại, nguồn vốn cho dự án sẽ dựa trên khoản trợ cấp ban đầu của chính phủ Hoa Kỳ, ông Trung cũng dự kiến sẽ xin thêm được tài trợ từ chính phủ Việt Nam. Và cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam, chính phủ Hoa kỳ trong việc minh bạch và hợp pháp với mọi giai đoạn của dự án. Đối với Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, AFDEX đang phối hợp với các thành viên Đoàn, những người tiên phong và được sự hỗ trợ của Việt Nam. Các thành viên tại Đoàn Thanh niên sẽ đóng vai trò quan trọng đối với chương trình.

READ  [Newsletter| Tháng 4, 2023] - Top 5 Mặt Hàng Được Việt Nam Nhập Khẩu Nhiều Nhất Từ Hoa Kỳ

Phần tiếp theo của cuộc họp, Tiến sĩ Gifford đã chia sẻ về giá trị mà NMSU sẽ mang lại cho chương trình: 

Dịch vụ khuyến nông của NMSU được thành lập vào đầu những năm 1900 tại Hoa Kỳ để đưa thông tin dựa trên khoa học (công nghệ, thực hành sản xuất) đến các trang trại và trang trại – nhằm tối đa hóa hiệu quả và tính bền vững.  Do vậy, NMSU thực hiện nhiều chương trình giáo dục để đào tạo nông dân và chủ trang trại về các phương thức sản xuất như sản phẩm thức ăn thô xanh, sản xuất thịt bò, quản lý trang trại và canh tác tài nguyên thiên nhiên, v.v.. Không những vậy, họ cũng có “Chương trình chăn nuôi chủ trang trại” để giáo dục những người nông dân trẻ và thiếu kinh nghiệm bắt đầu từ đầu, bao gồm mọi phân khúc sản xuất thịt bò cho đến giai đoạn thu hoạch (phúc lợi động vật, xử lý động vật và cho động vật ăn, v.v.). Các chương trình trực tuyến và bài tập thực hành đang được phát triển có thể là điểm khởi đầu hợp lý cho dự án. 

 

NMSU cũng có Sở Du lịch và Nhà hàng ở Bang New Mexico, hợp tác với Hội đồng Thịt bò New Mexico. Họ cung cấp các khóa học và đào tạo cho các đầu bếp, nhà hàng và thậm chí cả những người làm nghề nội trợ về cách cắt hoặc nêm thịt bò một cách chuyên nghiệp.

READ  Chào Mừng Đến Với Kênh @lorensharing !!

Các nguồn lực về cơ sở và giảng viên:

Bên tài trợ: NMSU có thể sử dụng văn phòng tài trợ của họ để giúp quản lý khoản tài trợ trước và sau khi trao.

Về mặt sản xuất: Họ vừa nhận được các trái phiếu nghĩa vụ chung cho phép họ có được các cơ sở nông nghiệp mới. Họ đang có một phòng thí nghiệm thịt mới sẽ được USDA kiểm tra và một phòng thí nghiệm chế biến thịt trong khuôn viên trường và hiện đang có Đơn vị Nghiên cứu Chăn nuôi và Dãy Corona, đây là một trang trại đầy đủ các chức năng. Các chương trình nghiên cứu, cũng như các nghiên cứu của sinh viên sau đại học, là một phần chính trong các hoạt động của trung tâm nghiên cứu và được đưa vào chu trình sản xuất bình thường của chăn nuôi gia súc.

Tại cuối buổi họp, Ông Loren – Giám đốc của Noble Network đã tóm tắt cuộc họp và đưa ra một số ý tưởng cho các bước tiếp theo như các bên đối tác sẽ cùng nhau xây dựng các tài liệu liên quan tới dự án. Tiến sĩ Gifford sẽ hỗ trợ khám phá và giới thiệu các nguồn tài trợ từ NMSU đến chương trình này. 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *