[Newsletter | Tháng 9, 2021] – Nếu Bạn Được Mời Dự Tiệc Cưới Của Một Gia Đình Người Việt Hoặc Người Mỹ?

Những điều cần biết nếu bạn được mời dự tiệc cưới của người Việt

1. Khách xác nhận sẽ tham dự đám cưới nhưng họ có thể không đến

Đối với những người thân hoặc bạn bè thân thiết, khi không thể đến dự đám cưới, khách mời sẽ bày tỏ sự tiếc nuối và xin lỗi cô dâu, chú rể để đôi uyên ương có thể chủ động sắp xếp tiệc tiếp đón khách. Tuy nhiên, với những người bạn bình thường, để không làm cô dâu chú rể buồn lòng, họ có thể không từ chối trực tiếp, nhưng vẫn nhận lời và sau đó không tham dự. Cặp đôi có thể xác nhận điều này thông qua những vị khách khác hoặc thông qua nhận thức của họ về mối quan hệ của họ với vị khách này. Tuy nhiên, sẽ hữu ích hơn nếu bạn xác nhận chính xác sự tham gia của mình để đôi uyên ương chuẩn bị tiệc cưới một cách chủ động và chu đáo.

2. Khách không nên ăn mặc quá đơn giản hay quá nổi bật

Nếu bạn ăn mặc đơn giản, hoặc xuề xòa, mọi người sẽ thấy rằng bạn không tôn trọng đám cưới. Và nếu bạn ăn mặc quá nổi bật, làm mất đi sự chú ý của cô dâu và chú rể – những nhân vật chính của bữa tiệc, thì điều đó cũng không được đánh giá cao. Tốt nhất, bạn nên ăn mặc trang nhã nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh. Bạn có thể hỏi cặp đôi về “đồng phục” – quy định về trang phục cho bữa tiệc, ví dụ: màu sắc, kiểu dáng, v.v… để bạn không cảm thấy đơn độc giữa bữa tiệc.

READ  Chương Trình Đào Tạo Ngành Chăn Nuôi Bò Toàn Quốc Tại Hoa Kỳ Dành Cho Nông Dân, Sinh Viên và Chuyên Gia Việt Nam Kết Nối bởi Noble Network

 

3. Chuẩn bị phong bì mừng cưới

Khác với nhiều nước phương Tây, trong đám cưới của người Việt, khách mời sẽ chúc mừng cô dâu chú rể bằng phong bì bên trong có tiền mặt. Món quà cưới này tượng trưng cho lời chúc phúc đến cặp đôi và mang lại cho họ một số vốn để cùng nhau bắt đầu cuộc sống mới. Trên bìa phong bì nên ghi rõ họ tên và các thông tin bổ sung để cô dâu chú rể dễ nhận ra. Số tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ thân thiết giữa khách mời và hai vợ chồng, khả năng tài chính của khách mời hay đơn giản chỉ là khoản “trả nợ” số tiền họ đã mời bạn trong đám cưới lần trước. Ở nhiều nơi, ngoài những người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết hay họ hàng sẽ tặng vàng cho vợ chồng vì vàng không bị mất giá theo thời gian và mang một ý nghĩa đặc biệt: cầu chúc vợ chồng bền lâu. Nếu không biết nên tặng bao nhiêu hoặc nên tặng tiền hay vàng, bạn có thể tìm hiểu về phong tục địa phương, hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhóm cưới hoặc những người có kinh nghiệm để được tư vấn.

4. Chào hỏi những người lớn tuổi trong tiệc cưới

Trong đám cưới truyền thống, tiệc sẽ được tổ chức trong 2 ngày, nhưng thông thường khách mời là bạn bè, đồng nghiệp sẽ chỉ được mời dự tiệc vào ngày cử hành hôn lễ chính. Khi đó sẽ có rất nhiều người thân, bạn bè và các thành viên trong gia đình bao gồm ông bà, bố mẹ cô dâu và chú rể. Nếu bạn gặp họ, hãy lịch sự chào hỏi và tự giới thiệu mình là người nhà của cô dâu và chú rể cũng rất vui khi tìm hiểu về các mối quan hệ của con cái họ.

READ  Noble Network Ký Thỏa Thuận Hợp Tác Với AFDEX

Khi nhập tiệc, nếu bạn không đi theo nhóm, bạn có thể bị sắp xếp với những người bạn không quen biết, và đôi khi có thể có người lớn tuổi hơn bạn. Bạn nên lịch sự chào hỏi tất cả mọi người và chú ý đến các phép xã giao tại bàn trong khi dành sự tôn trọng đặc biệt cho những vị khách lớn tuổi.

5. Chào tạm biệt cô dâu, chú rể và / hoặc cha mẹ của họ trước khi ra về

Mặc dù đám cưới rất đông người nhưng bạn nên chào tạm biệt cô dâu, chú rể và / hoặc bố mẹ của họ trước khi rời đi. Thật lịch sự khi bạn thông báo về việc rời đi, vì vậy họ sẽ không bối rối khi đột nhiên không thấy bạn ở bữa tiệc nữa. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ có cơ hội cảm ơn sự hiện diện của bạn trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời họ. Đừng quên chúc mừng cho cặp đôi trong ngày của họ nhé!

Noble Network hi vọng bản tin này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về văn hóa người Việt Nam, giúp bạn không bị rơi vào những tình huống khó xử không đáng có khi được mời tham dự những sự kiện vừa thân mật vừa trọng đại này nhé!

 

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *