[Newsletter | Tháng 9, 2022] – Noble Network – Hoa Khai: Một Dự Án Sắp Được Hé Lộ

Chuyến đi công tác của Noble Network tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Long An

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Khai là một trong những thành viên của mạng lưới Noble Network, có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Noble Network trong những dự án gần đây. Ngày 24/08/2022 – 25/08/2022 vừa qua, dưới sự phối hợp và hỗ trợ của Hoa Khai, Noble Network đã thành công thực hiện một chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Long An. Tại đây, Noble Network đã có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu và bước đầu triển khai dự án mới giữa Noble Network và Hoa Khai – “DỰ ÁN TRỒNG LÚA MÌ TẠI VIỆT NAM”

Ngày 1: Hà Nội – TP HCM – Long An: Chuyến thăm Công ty Bột mì 

Với mục đích tìm kiếm cơ hội hợp tác trong dự án sắp tới, Noble Network cùng bà Tạ Thị Kiều Oanh, đại diện của Hoa Khai đã đến thăm một trụ sở sản xuất lúa mì – một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất bột mì ở Việt Nam và làm việc với đại diện của họ.

Tại buổi gặp mặt, Noble Network và công ty bột mì cùng trao đổi về dự án trồng lúa mì ở Việt Nam. Cùng với đó, Noble Network có cơ hội quá trình sản xuất bột mì; cũng như hiểu thêm về các giống lúa mì được ưa chuộng và có khả năng đem lại giá trị kinh tế cao tại thị trường Việt Nam. Thông qua buổi gặp gỡ, Noble Network đã được trao đổi về cơ hội hợp tác liên quan tới dự án lúa mì và các dự án khác trong tương lai. Buổi gặp mặt đã giúp Noble Network thu được những thông tin giá trị để tiếp tục xây dựng mô hình cho dự án lúa mì. 

READ  Noble Network Ký Thỏa Thuận Hợp Tác Với AFDEX

Sau đó, chúng tôi đã di chuyển tới trụ sở Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Khai để trao đổi chi tiết hơn về lịch trình làm việc, những nội dung cần trao đổi liên quan tới dự án lúa mì. Khi một lần nữa được quay lại tham quan và làm việc tại trụ sở Công ty, chúng tôi càng bất ngờ hơn với những thành tựu mà Hoa Khai đã đạt được trong thời gian qua. Không chỉ trở thành đối tác chiến lược của Noble Network trong Dự án trồng lúa mì tại Việt Nam, Hoa Khai còn đang phát triển rất nhiều sản phẩm mới và từng bước giới thiệu tới người tiêu dùng.

Kết thúc ngày làm việc thứ nhất, chúng tôi đã thu thập được rất nhiều kết quả và chuẩn bị cho ngày tiếp theo tại Huyện Tân Hưng, Tỉnh Long An.

 

Ngày 2: Long An: Khảo sát địa điểm tại Huyện Tân Hưng

Nhờ sự giới thiệu và hỗ trợ của bà Tạ Thị Kiều Oanh – Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Khai, Noble Network đã có cơ hội được tiếp xúc với đại diện chính quyền tại Tỉnh Long An để giới thiệu, trao đổi thông tin về Dự án trồng lúa mì tại Việt Nam.

 

Đại diện Noble Network, Hoa Khai và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Huyện Tân Hưng tại trụ sở UBND Huyện Tân Hưng

 

Tại đây, chúng tôi đã làm việc với đại diện các cơ quan: UBND Huyện Tân Hưng, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Tỉnh Long An, Cục Khí tượng Thuỷ văn Tỉnh Long An, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Huyện Tân Hưng cùng các ban ngành khác có liên quan. Chúng tôi thảo luận về nhu cầu tìm kiếm quỹ đất phù hợp để trồng thử nghiệm và tiến tới trồng sản xuất kinh doanh trên quy mô lớn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía chính quyền Tỉnh Long An.

READ  [Newsletter | Tháng 6, 2023] - Tổng Thống Hoa Kỳ Phủ Quyết Đề Xuất Bãi Bỏ Việc Miễn Thuế Đối Với Các Tấm Pin Mặt Trời Nhập Khẩu Từ Việt Nam

 

Noble Network và Hoa Khai trong buổi họp với chính quyền Tỉnh Long An

 

Noble Network và đại diện chính quyền Tỉnh Long An

 

Sau khi trao đổi tại trụ sở UBND Huyện Tân Hưng, Tỉnh Long An, chúng tôi đã di chuyển đến 03 địa điểm để khảo sát và thu thập các thông tin cần thiết: Xã Hưng Điền, Xã Hưng Điền B và Xã Hưng Hà. Với sự tiếp đón, hỗ trợ nhiệt tình từ đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Tỉnh Long An, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Huyện Tân Hưng, và Giám đốc các hợp tác xã, chúng tôi đã có được rất nhiều thông tin giá trị, về thổ nhưỡng, khí hậu, cách thức canh tác của người dân nơi đây – tạo cơ sở để phát triển dự án trồng lúa mì sau này.

 

Noble Network – Hoa Khai và Giám đốc các hợp tác Xã Hưng Phát, Gò Gòn chụp ảnh tại khu vực Xã Hưng Điền, Huyện Tân Hưng, Tỉnh Long An

 

Noble Network – Hoa Khai khảo sát địa điểm tại Xã Hưng Điền B, Huyện Tân Hưng, Tỉnh Long An

Qua đánh giá sơ bộ và các buổi gặp mặt với chính quyền địa phương Tỉnh Long An cho thấy thổ nhưỡng nơi đây phù hợp với việc trồng và canh tác lúa mì.

Chuyến công tác chỉ kéo dài hai ngày nhưng mang lại cho chúng tôi rất nhiều giá trị. Cả Noble Network và Hoa Khai đều có cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn, tiến tới những hợp tác rất hứa hẹn trong tương lai. 

READ  [Newsletter | Tháng 6, 2022] - Việt Nam Cho Thấy Tiềm Năng Xuất Khẩu Trái Cây Của Hoa Kỳ

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bà Tạ Thị Kiều Oanh – Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Khai, các sở, ban ngành của Tỉnh Long An cùng các đối tác đã nhiệt tình chào đón và dành thời gian cho chúng tôi trong chuyến công tác này. Chúng tôi hy vọng rằng dự án trồng lúa mì tại Việt Nam, dưới sự hợp tác giữa Noble Network – Hoa Khai sẽ sớm có những thành tựu nhất định, từng bước đem lại giá trị cho người nông dân tại Long An nói riêng và sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung.

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu trang permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *